Làm

Sai lầm tiền bạc mà 95% đàn ông Việt Nam đang mắc phải mỗi ngày

Tôi biết anh em đang phấn đấu kiếm tiền để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp cho gia đình. Nhưng có một sự thật là hầu hết đàn ông đều mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khiến họ không thể giàu có.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này là do phần lớn đàn ông Việt đều mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong khâu quản lý tài chính và đầu tư. Họ vung tay quá trán khi tiêu tiền, không biết cách đầu tư đúng đắn và thường xuyên sống vượt quá khả năng tài chính của mình.

Tôi nhìn xung quanh và nhận ra 3 sai lầm lớn nhất mà đa phần đàn ông Việt đang mắc phải để từ đó, hy vọng anh em có thể tránh được những cạm bẫy tiền bạc nguy hiểm đó. Bởi chỉ khi nào nhận ra và khắc phục được những sai lầm căn bản này, anh em mới có thể xây dựng được tài sản, có được cuộc sống sung túc và hạnh phúc đích thực.

Sai lầm số 1: Không đầu tư

Một người đàn ông mặc vest cầm một đống euro và đối mặt với những sai lầm tài chính.

Theo thống kê, có tới 60-70% đàn ông không hề đầu tư. Đây là con số kinh khủng! Đầu tư là cách nhanh nhất để sinh lời và làm giàu. Nhưng nhiều anh em sợ hãi và né tránh đầu tư vì cho rằng đó là đánh bạc. Điều đó hoàn toàn sai!

Thực ra, có rất nhiều cách đầu tư hiệu quả. Chẳng hạn như đầu tư vào việc học hỏi, nâng cao kỹ năng. Anh em có thể tham gia các khóa học, huấn luyện, thuê huấn luyện viên cá nhân hoặc tham dự hội nghị, hội thảo chuyên ngành.

Ngoài ra, việc mời các doanh nhân, nhà đầu tư thành đạt đi ăn trưa để học hỏi kinh nghiệm cũng là một hình thức đầu tư hiệu quả. Hay đơn giản hơn, anh em có thể đầu tư vào việc đọc sách và học hỏi trực tuyến.

Những hình thức đầu tư này giúp anh em nâng cao kiến thức, kỹ năng, mở rộng mối quan hệ để phát triển sự nghiệp và tăng thu nhập. Hãy coi đó là đầu tư cho chính bản thân mình.

Sai lầm số 2: Tiêu tiền để gây ấn tượng

Rất nhiều đàn ông thường tiêu tiền một cách vô ích chỉ để gây ấn tượng với người khác, đặc biệt là phụ nữ. Theo thống kê, một người đàn ông trung bình có thể tiêu tới vài triệu bạc cho rượu bia khi đi chơi cùng bạn bè hay đồng nghiệp. Số tiền này quá lớn và lãng phí.

Ngoài ra, nhiều anh em còn vung tiền mua sắm quần áo đắt đỏ một cách vô tội vạ. Tôi biết mọi người đều muốn ăn mặc đẹp, nhưng hãy tiết kiệm và chi tiêu thông minh. Có rất nhiều thương hiệu giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Thực tế, phụ nữ lại thích những anh chàng biết chi tiêu một cách khôn ngoan. Theo khảo sát của Men’s Health, 70% phụ nữ cho biết họ thích đàn ông biết tiết kiệm. Vậy nên đừng phung phí tiền bạc chỉ để gây ấn tượng. Hãy sử dụng nó một cách thông minh.

Sai lầm số 3: Để tiền định nghĩa giá trị bản thân

Một người đàn ông đang vật lộn với những sai lầm tài chính mà 95% đàn ông Việt Nam gặp phải hàng ngày khi kiểm tra một chồng tiền xu.

Rất nhiều người, kể cả đàn ông, thường đánh đồng giá trị của bản thân với số tiền mình có. Họ so sánh những gì họ không có với những gì người khác đang có rồi tự ti, mặc cảm về bản thân. Điều này hoàn toàn sai lầm nhé anh em!

Tiền không phải là thước đo duy nhất cho giá trị của một con người. Theo Steve Jobs, những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống là những thứ hoàn toàn miễn phí. Đó là tình cảm gia đình, sức khỏe, niềm đam mê, thành tựu cá nhân chứ không phải những vật chất xa xỉ.

Vậy nên đừng để tiền bạc định nghĩa giá trị của bản thân anh em. Hãy tự hào về những gì mình đã có và những thành tựu mình đã đạt được bằng chính nỗ lực của bản thân. Đó mới là điều làm nên giá trị của một người đàn ông thực thụ.

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp anh em tránh được những sai lầm đó, từ đó xây dựng được tài sản và cuộc sống viên mãn như mong muốn.

Cảm ơn anh em đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc anh em thành công và giàu có!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button