Sống

Cuộc sống chỉ là một trò chơi – Anh em đang chơi hay bị chơi?

Tôi biết điều này có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng hãy cùng tôi suy nghĩ xem cuộc sống có giống như một trò chơi không? Là nó đó, cuộc sống chính là một trò chơi lớn.

Có những quy tắc tự nhiên và do con người tạo ra phục vụ như những luật chơi. Có một điểm bắt đầu và một điểm kết thúc. Có một bàn cờ đầy các thế trận mà chúng ta thường gọi là trái đất. Và có những quyết định và nước đi mà chúng ta thực hiện quyết định nơi chúng ta di chuyển và cách chúng ta di chuyển trên bàn cờ.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều muốn chiến thắng. Một số người chiến thắng, một số người thua. Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi, LÀM THẾ NÀO để chiến thắng?

Cuộc sống không giống như một trò chơi bình thường, không có thời gian sau khi kết thúc cuộc sống để chúng ta tận hưởng chiến thắng. Và vì vậy, nếu chúng ta muốn thực sự trải nghiệm chiến thắng trong trò chơi cuộc sống, chúng ta phải xác định lại định nghĩa về chiến thắng một cách phù hợp, để chúng ta chiến thắng khi trò chơi vẫn đang diễn ra.

Chiến thắng trong trò chơi cuộc đời này không chỉ đơn thuần dựa trên số lượng thành công vật chất mà chúng ta tích lũy được vào cuối trò chơi. Chắc chắn, việc có được những thứ như tài sản, vật chất dư thừa, danh tiếng hoặc địa vị xã hội trong trò chơi này là điều thú vị và quan trọng. Nhưng sự tích lũy những thứ đó có xu hướng dễ bị nhầm lẫn là mục tiêu cuối cùng.

Không phải vậy đâu anh em à.

Chúng chỉ là một phần của trò chơi. Hơn nữa, mỗi chiến thắng kiểu này thường ngắn ngủi. Giống như cách mà chiến thắng một trò chơi điện tử hoặc thể thao có thể khiến anh em cảm thấy tốt khi nó xảy ra và trong một thời gian ngắn sau đó, những cảm giác đó sớm biến mất và anh em lại trở lại trạng thái bình thường.

Cho nên, điều quan trọng là trạng thái mà anh em quay lại trong cuộc sống là một chiến thắng trong chính nó.

Trong trường hợp của trò chơi cuộc đời, không chỉ cảm giác hoàn thành từ những chiến thắng vật chất là ngắn ngủi, mà việc tích lũy điểm vật chất cũng không quan trọng nhiều vào cuối trò chơi. Những điểm này không đi theo bạn khi bạn đã chết và đi mất.

Thay vào đó, mọi thứ chủ yếu là về việc bạn đã tận hưởng trò chơi, theo đuổi những điểm đó như thế nào ngay từ đầu.

Mỉa mai thay, bạn thực sự chiến thắng trò chơi cuộc đời khi bạn nhận ra và chấp nhận rằng đó THẬT SỰ LÀ một trò chơi.

Khi anh em nhận thức được rằng bất chấp tất cả khả năng, anh em đã được tạo ra vào sự tồn tại này và giờ đây có thể chơi và tận hưởng trò chơi phức tạp, tinh vi và giải trí nhất từng tồn tại.

Một trò chơi phức tạp và bất định đến nỗi anh em không bao giờ có thể hoàn toàn dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Và cuộc đời lại là một trò chơi luôn luôn được cập nhật.

Một trò chơi mà chính anh em có thể tự tạo ra luật chơi, thay đổi những luật chơi hiện có, mở khóa các cấp độ mới, và khám phá các cài đặt ẩn.

Chất lượng trải nghiệm cuộc sống của bạn thực sự tối đa hóa khi bạn nhận ra rằng bạn ĐÃ chiến thắng bằng cách có thể làm BẤT CỨ điều gì trong đó.

Vâng, cuộc sống giống như một trò chơi. Nhưng không phải bất kỳ trò chơi nào mà là trò chơi hay nhất, phức tạp nhất và ý nghĩa nhất có thể tưởng tượng.

Đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ với anh em một cách nhìn mới về cuộc sống – hãy xem cuộc sống này là một trò chơi tuyệt vời mà bản thân cần phải được chơi. Bởi vì cách nhìn này thay đổi mọi thứ.

Khi anh em nhận ra cuộc sống chỉ là một trò chơi, anh em bắt đầu chơi nó một cách khác. Anh em tập trung vào việc thực sự tận hưởng quá trình chơi hơn là tập trung vào kết quả. Anh em tận hưởng những thăng trầm và bất ngờ. Anh em chấp nhận rủi ro và thất bại như một phần của trò chơi.

Anh em cũng ý thức được rằng mỗi ngày là một cơ hội mới để ra ngoài và chơi. Và rằng anh em luôn có lựa chọn về cách chơi trò chơi.

Thay vì cảm thấy áp lực phải giành chiến thắng, anh em cứ tập trung vào việc chơi trò chơi của riêng mình. Anh em tạo ra mục tiêu và quy tắc riêng để làm cho trò chơi thú vị và có ý nghĩa với bản thân mình, méo cần quan tâm ai đang xem mình chơi.

Và rồi anh em sẽ nhận ra rằng bản thân mình đã chiến thắng rồi – bởi vì mình đã được chơi một trò chơi tuyệt vời như thế này.

Anh em thân mến, tôi biết quan điểm này nghe có vẻ hơi lạ. Nhưng tôi thực sự tin rằng cách nhìn cuộc sống như một trò chơi có thể thay đổi hoàn toàn cách chúng ta trải nghiệm nó.

Hãy thử áp dụng cách nhìn này trong một ngày và xem liệu nó có làm thay đổi cách bạn cảm nhận về cuộc sống không.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button